Địa chỉ: Thôn Bắc Xa, Xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Trà hoa vàng rất thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng vùng đất Ba Chẽ, Quảng Ninh tạo nên đặc điểm khác biệt so với Trà hoa vàng được trồng ở những nơi khác (Lục Ngạn – Trà hoa vàng có lá nhỏ, Tam Đảo – Trà hoa vàng có lá to). Trà hoa vàng Ba Chẽ đặc trưng với lá vừa, nhiều răng cưa, hoa vàng rực rỡ.

Trà hoa vàng vốn là loài cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ đã từ rất lâu nhưng phải đến gần đây giá trị đích thực của trà hoa vàng mới được biết đến. Trước đây, người dân địa phương chủ yếu lên rừng để thu hái, tuy nhiên với cường độ khai thác liên tục, nguồn nguyên liệu tự nhiên này dần cạn kiệt. Do vậy, để bảo tồn và phát triển dược liệu quý giá này, Công ty cổ phẩn kinh doanh lâm sản Đạp Thanh đã xây dựng mô hình trồng trọt cây Trà hoa vàng tại xã Đạp Thanh (Ba Chẽ, Quảng Ninh), vườn sản xuất giống Trà hoa vàng. Đồng thời, công ty đã liên kết với Công ty TNHH MTV Dược khoa – trường Đại học Dược Hà Nội trong việc nghiên cứu và phát triển cây Trà hoa vàng trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Hiện diện tích trồng đạt 3ha, với hơn 1000 cây, thu hoạch vào tháng 11, 12 hàng năm. Hoạt động trồng trọt và thu hái tại đây được áp dụng theo tiêu chuẩn GACP (Good Agricultural and Collection Practices – Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc) để đảm bảo chất lượng của Trà hoa vàng.

Hình ảnh cây Trà hoa vàng tại vườn trồng Công ty Cổ phần kinh doanh Lâm sản Đạp Thanh

Với vùng nguyên liệu chuẩn, công ty đã và đang phát triển các sản phẩm chất lượng từ trà hoa vàng mang đến cho người tiêu dùng như: hoa Trà hoa vàng đóng hộp, lá Trà hoa vàng đóng túi.

0868126288