Địa chỉ: Thôn Bắc Xa, Xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Được ví như một loại thần dược quý hiếm chữa bách bệnh, một báu vật tuyệt vời chốn dương gian, Trà hoa vàng đã và đang tạo nên cơn sốt vì những lý do sau
Loài cây chốn cung đình
Đây là một giống cây quý hiếm, được cho là thuộc dòng dõi những loài cây kiêu sa được ngự trồng trong vườn thượng uyển của các bậc vua chúa. Hoa Trà hoa vàng có màu sắc rực rỡ – màu vàng kim quý phái như một lớp sáp mỏng, óng ánh ở phía trên và có cảm giác như bán trong suốt tạo nên nét đặc biệt, không thể lẫn với bất kỳ loài cây nào.
Công dụng tuyệt hảo
Y học hiện đại đã chứng minh được các tác dụng tuyệt vời của Trà hoa vàng như phòng ngừa và điều trị ung thư, hạ mỡ máu, hạ đường huyết, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, chống oxy hóa,… Tuy nhiên, không phải cho đến bây giờ, giá trị của Trà hoa vàng mới được ghi nhận. Từ rất lâu, người dân Ba Chẽ, Quảng Ninh đã biết dùng Trà hoa vàng để chữa bệnh lỵ, các bệnh chốc lở rất hiệu quả. Y học cổ truyền Trung Quốc cũng đã tổng kết 9 tác dụng chính của lá Trà hoa vàng: 1) Hạ mỡ máu, cholesterol xấu (cholesterol LDL), tăng cholesterol tốt (cholesterl LDL); 2) Nước sắc lá trà có tác dụng hạ huyết áp rõ ràng và được duy trì trong thời gian tương dối dài; 3) Chống hình thành huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu; 4) Phòng ngừa và ức chế sự phát triển của khối u; 5) Hưng phấn thần kinh; 6) Lợi tiểu mạnh; 7) Giải độc gan và thận; 8) Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn; 9) Chống viêm, chống dị ứng, duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.
Việt Nam là một trong số ít ỏi quốc gia có duyên với Trà hoa vàng
Trên thế giới, Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có nhiều Trà hoa vàng nhất. Và ngay tại Việt Nam, cũng chỉ có một vài nơi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp với Trà hoa vàng như Ba Chẽ (Quảng Ninh), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Tuyên Quang,… nhưng nổi tiếng nhất là Trà hoa vàng Ba Chẽ.
Nhận thức được giá trị của Trà hoa vàng, người tiêu dùng săn lùng ráo riết loài cây này như bảo bối từ hoa, lá đến cây con. Nhu cầu loài cây này ngày càng tăng.  Cơn sốt Trà hoa vàng nhanh chóng lan ra từ Bắc chí Nam.

0868126288