Địa chỉ: Thôn Bắc Xa, Xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Trà hoa vàng (Camellia spp.) hay còn gọi là Kim hoa trà – là loài trà có hoa màu vàng thuộc chi Camellia L., họ chè Theaceae, có giá trị dược liệu rất quý. Theo nghiên cứu, trà hoa vàng có chứa hơn 400 loại nguyên tố hóa học khác nhau, rất có lợi cho sức khỏe con người.

Phòng ngừa và điều trị ung thư 

Tạp chí “Camellia International Journal” – một ấn phẩm chuyên nghiên cứu về trà hoa vàng của thế giới xuất bản tại Newzealand cho biết: trà hoa vàng có thể chiết xuất 9 vi chất khác nhau. Sản phẩm từ các hợp chất của trà hoa vàng có thể kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến  33,8% (trong khi y học cho rằng chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% đã có thể xem là thành công trong điều trị ung thư). Theo y học cổ truyền Trung Quốc, phòng ngừa ung thư cũng là một trong chín tác dụng chính của trà hoa vàng.

Giảm lượng cholesterol và mỡ máu

Trà hoa vàng giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu trong khi dùng các thuốc khác thì mức độ giảm chỉ là 33,2%. Chất chiết xuất từ trà hoa vàng còn có tác dụng làm giảm tới 36,1% lượng lipoprotein (mỡ) máu, cao hơn 10% so với việc sử dụng thuốc tân dược.

Điều hòa huyết áp và giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu của Lipuren – chuyên gia y học dân tộc nổi tiếng của Trung Quốc, sử dụng sản phẩm từ trà hoa vàng có thể làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ sau khoảng 20 ngày. Trà hoa vàng còn rất tốt cho bệnh cao huyết áp vì khả năng làm giảm và điều hòa huyết áp của nó.

Chống oxy hóa mạnh

Trong trà hoa vàng có đáng kể hàm lượng polyphenol (thành phần quan trọng là EGCG) có tác dụng chống oxy hóa, ức chế gốc tự do, cân bằng chuyển hóa. EGCG được cho là có tác dụng mạnh gấp 200 lần vitamin E. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trà hoa vàng có tác dụng dưỡng sinh, làm chậm quá trình lão hóa, làm sáng da, ngăn ngừa sạm da.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Theo một số nghiên cứu ở Hà Lan, những người uống 4-5 tách chè đen (một dạng chè được chế biến từ trà hoa vàng) hàng ngày giảm 70% nguy cơ đột quỵ so với những người chỉ dùng 2 tách hoặc ít hơn. Đó chính là do chất flavonoid có trong chè đen đã ngăn ngừa sự vón cục nguy hiểm của các tiếu cầu trong máu – nguyên nhân dẫn đến hầu hết các chứng đột quỵ và các cơn đau tim.

 

Bên cạnh đó, sử dụng trà hoa vàng có thể chữa rất nhiều bệnh như táo bón, hạ đường huyết đối với người bị tiểu đường. Một số bệnh về đường hô hấp, bài tiết (chứng tiểu khó và vàng) đều có thể sử dụng thức uống này như một phương pháp chữa trị đơn giản lại sớm mang lại hiệu quả.

 

 

0868126288